Cuộc Di Tản Dunkirk (2017) FullHD Bản Đẹp

Phim Dunkirk (Cuộc Di Tản) kể về cuộc di tản Dunkirk diễn ra vào đầu thế chiến thứ II. Nội dung xoay quanh chiến dịch Dynamo do Thủ tướng Anh Winston Churchill phát động với mục tiêu giải cứu quân đội viễn chinh Anh tại Dunkirk, Pháp, khi họ đứng trước nguy cơ bị phát xít Đức xóa sổ. Chiến dịch Dynamo kéo dài từ 26/5 tới 4/6/1940. Khi bị quân đội Đức bao vây, người Anh chỉ còn có thể tháo lui bằng đường biển. Họ sử dụng tất cả các phương tiện có trong tay, kể cả xuồng lẫn tàu đánh cá nhỏ, để thoát khỏi vòng kiềm tỏa. Kết thúc chiến dịch, khoảng 218.000 binh lính Anh, cùng 120.000 binh lính Pháp và Bỉ được giải cứu.

Dunkirk là một trận đánh rất quan trọng trong Chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra giữa quân Đồng Minh và Đức Quốc Xã tại thành phố Dunkirk của Pháp vào tháng 5 năm 1940. Chính tại đây đã diễn ra cuộc sơ tán quy mô lớn của quân đội Đồng Minh cùng với lệnh ngừng tiến quân khó hiểu của Gerd von Rundstedt và Günther von Kluge. 3 ngày trì hoãn đó đã giúp cho quân Đồng Minh có cơ hội tổ chức chiến dịch sơ tán và xây dựng một hệ thống phòng thủ quy mô lớn. 330.000 quân sĩ đã may mắn được cứu sau đó nhưng 68.000 quân viễn chinh Anh cũng đã bị mắc kẹt và thảm sát, những ai còn sống sẽ bị bắt làm tù binh.

Đây là bộ phim đề tài chiến tranh thứ 10 trong sự nghiệp của Chirstopher Nolan, những bộ phim trước đây của ông đều đạt được thành công lớn về mặt nghệ thuật và doanh thu. Bộ phim gần đây nhất của ông là Interstellar cũng đã tạo nên cơn sốt lớn trong giới điện ảnh. Đề tài chiến tranh thế giới thứ hai cũng đã rất nhiều người gợi ý với Nolan nhưng mã tới bây giờ ông mới bắt đầu thực hiện.

Dunkirk sẽ có sự tham gia của ngôi sao âm nhạc Harry Styles của One Direction cùng với Tom Hardy, Cillian Murphy, hai gương mặt quen thuộc đã gắn bó nhiều năm với Christopher Nolan.

Từ khóa

Cuộc Di Tản

Phim Hay