Mẹ Chồng Khó Tính SCTV9 Wars Of In-Laws (2005) FullHD Bản Đẹp

Mẹ Chồng Khó Tính (SCTV9) Wars Of In-Laws (2005)

Mẹ Chồng Khó Tính Hỷ Tháp Lạp Thước Lan (Uông Minh Thuyên đóng) xuất thân trong một gia đình Hoàng tộc nhà Thanh. Em họ của bà là Thục Duệ Hoàng Hậu nên bà được mọi người ở nhà họ Lăng kính nể, ai nấy đều muốn lấy lòng bà, cũng vì thế mà bà cậy quyền cậy thế ngang ngược và độc đoán. Thật ra, ai cũng muốn lợi dụng mối quan hệ của Thước Lan với Hoàng hậu hoặc vì quá sợ bà nên ai cũng tỏ ra rất tốt với bà. Họ chấp nhận bất cứ điều gì bà làm cũng là đúng và không dám chống lại bà. Vì thế Thước Lan càng lúc càng lấn át chồng và mẹ chồng. Bà nghĩ là ai cũng tôn kính xem bà như báu vật quốc gia. Thước Lan gả cho Lăng Phong Đức (Thạch Tú đóng) – ông chủ tiệm thêu Phượng Cầu Hoàng nổi tiếng nhất kinh thành. Nhờ tiếng tăm của bà nên cửa hiệu làm ăn rất khấm khá. Phong Đức là người chuộng sự thanh bình trong gia đình nên giữa hai người không hề to tiếng, cãi vả. Nhưng bên trong ông luôn ấm ức vợ ỷ thế giữ quyền trong gia đình và không có lòng bao dung. Về phần Thước Lan, sau 20 năm gả về nhà họ Lăng, tính tình bà vẫn như xưa. Bà sinh được Lăng Mậu Xuân (Huỳnh Tông Trạch đóng). Do suýt chết khi mới lọt lòng mẹ, Mậu Xuân được mẹ cưng chiều. Ngoài mặt có vẻ là người thiếu chủ kiến, chuyện gì cũng làm theo lời mẹ dặn nhưng thực chất anh là người con hiếu thảo, chân thật, khiêm tốn, sống bình dị, có tình nghĩa, hết lòng trừ gian diệt bạo.

Một ngày nọ, Thước Lan có ý muốn cưới vợ cho con. Lúc đầu bà ngang ngược phải cưới tiểu thư Khổng Vịnh Nhã (La Vĩnh Hân đóng) nhưng sau đó nghe đồn có một tố nữ sắp được tuyển vào cung cho vua nên tìm cách phỗng tay trên cho con trai. Ai ngờ cô dâu này bỏ trốn trong ngày cưới. Tình cờ, Điền Lực (Hồ Hạnh Nhi đóng) là con gái của trại chủ Xích Lịch- Điền Mãn (Lưu Gia Huy đóng) trước đó có đụng chạm đến Thước Lan nên bị quan phủ vây bắt. Bí thế, cô đành giả làm tân nương. Ai ngờ kiệu hoa này dành cho tố nữ mà Thước Lan đã khổ công tuyển chọn. Oan gia đụng đầu. Vì muốn cứu cha thoát khỏi cảnh ngục tù, Điền Lực đành giả làm con dâu của Thước Lan.

Điền Lực và Mậu Xuân dù đã bái đường nhưng không động phòng do Mậu Xuân muốn vợ của mình phải có tình cảm với mình trước khi họ thành thân. Thời gian đầu, Điền Lực được Thước Lan xem là báu vật và hết mực cưng chiều. Nhưng sau khi biết Điền Lực là đồ sành giả đồ sứ, là tố nữ nhưng không biết đọc chữ lẫn cầm kỳ thi họa, Thước Lan muốn đuổi cô ra khỏi nhà họ Lăng. May nhờ bà nội của Mậu Xuân (Tuyết Ni đóng) bênh vực cho cháu dâu, Mậu Xuân lại một lòng tình thâm với vợ, nên Điền Lực vẫn ở lại nhà họ Lăng. Giữa Thước Lan và Điền Lực thường xuyên xảy ra các cuộc đấu võ đài gay cấn làm Mậu Xuân khó xử. Thật ra, Mậu Xuân là một hiệp sĩ cướp phú tế bần. Nhưng hình ảnh anh hùng của anh đã khiến Điền Lực say mê mà không biết đó là đấng phu quân của mình. Vì để giữ bí mật, Mậu Xuân không nói ra.

Một lần, Thước Lan suýt thiêu chết Long Xảo Xảo (Ngũ Vịnh Vy đóng), là dì của Điền Lực và cũng là người yêu cũ của chồng. Điền Lực nuôi ý định trả thù. Ai cũng nghĩ Thước Lan có lòng muốn giết người do cuộc hỏa thiêu này khiến một phi tần của vua bị thiêu chết. Lăng Phong Đức bao nhiêu năm nay nhẫn nhục chịu đựng vợ như ly nước đầy tràn, cho rằng bà đã bị hóa ****, trở mặt với bà và bỏ nhà ra đi. Điền Lực nhân cơ hội này chỉ chứng Thước Lan nói bà là người đã phóng hỏa. Hoàng đế tức giận mất người yêu nên thu hồi cái danh “Cát Cát” của Thước Lan. Cửa tiệm Phượng Cầu Hoàng cũng bị niêm phong. Trong một đêm, Thước Lan mất tất cả. Mọi người đều trở mặt với cô, kể cả Hoàng hậu em họ bà cũng cắt đứt quan hệ với bà để khỏi bị liên lụy. Sự thật phũ phàng khiến bà thấm thía và quyết định thay đổi tính tình. Bà hiểu được giàu có, danh vọng và quyền lực sẻ không là cái vĩnh hằng. Quan trọng nhất phải có người thân. Bà tìm cách hàn gắn các mối quan hệ trong gia đình. Lăng Phong Đức thấy vợ đã hối lỗi đã quay trở về, tình cảm thêm thắm thiết. Nhưng Mậu Xuân- Điền Lực lại có hiểu lầm nhau vì Điền Lực là người khiến mẹ của anh bị thân bại danh liệt. Mậu Xuân quyết định đi điều tra vụ hỏa hoạn để tìm bắt hung thủ thật sự. Không may anh bị bắt và mặt nạ “hiệp sĩ” của anh bị bại lộ. Anh chờ ngày xử trảm. Để cứu chồng, Điền Lực cùng mẹ chồng chung sức giải cứu Mậu Xuân. Tuy nhiên, họ có thành công không?

Từ khóa

Mẹ Chồng Khó Tính

Phim Hay